BMW Motorcycle รถจักรยานต์สุดหรู พร้อมประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยม

แม้ว่าพวกเขาจะขึ้นชื่อในเรื่องรถสี่ล้อ แต่มอเตอร์ไซค์คันแรกของ BMW ก็มีมาก่อนรถยนต์คันแรก รถยนต์ BMW ได้สร้างความโดดเด่นในตลาดรถหรูที่มีผู้คนพลุกพล่านมาอย่างยาวนานโดยการเป็นเครื่องจักรที่เน้นคนขับ มอบประสบการณ์ที่หลากหลายหลังพวงมาลัย ในขณะที่ยังคงความประณีตในระดับสูง ผลิตภัณฑ์จาก BMW Motorcycle นั้นไม่แตกต่างกัน โดยนำความสปอร์ต ความสามารถ และความหรูหรามาสู่ผู้ขับขี่ในปริมาณที่เท่ากัน แต่เช่นเดียวกับที่รถยนต์ของ BMW ได้ปรับตัวเข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป รถมอเตอร์ไซค์ของ BMW ก็เช่นกัน นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยเน้นที่ความปลอดภัยและการเข้าถึงได้ ได้พยายามสร้างนักขี่หน้าใหม่ให้ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอุตสาหกรรม

ประวัติของ BMW จุดเริ่มต้นของแบรนด์รถหรูที่ตีตลาดได้ทั่วโลก
BMW ย่อมาจาก “Bavarian Motor Works” (หรือ Bayerische Motoren Werke ในภาษาเยอรมัน) และในขณะที่บริษัทเป็นที่รู้จักมากที่สุดสำหรับรถยนต์ การผลิตเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์นั้นเกิดขึ้นก่อนรถยนต์คันแรกภายใน 9 ปีเท่านั้น BMW AG ก่อตั้งขึ้นในมิวนิกในปี 1916 และผลิตเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบินในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ในปี 1921 พวกเขาได้เริ่มสร้างเครื่องยนต์สำหรับรถจักรยานยนต์ให้กับผู้ผลิตรายอื่นก่อนที่จะสร้างจักรยานยนต์คันแรกในชื่อ R32 ในปี 1923 (รถ R32 นั้นเป็นรากฐานของรถจักรยานยนต์ BMW มานานหลายทศวรรษ มีการใช้เพลาขับจนถึงปี 1994)

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 บริษัทได้รับอนุญาตให้เริ่มผลิตรถจักรยานยนต์ BMW Motorcycle อีกครั้งในเยอรมนีตะวันตกในปี 1947 แต่พวกเขาต้องเริ่มต้นจากศูนย์ เนื่องจากพิมพ์เขียวและแผนที่ยังหลงเหลืออยู่ทั้งหมดอยู่ที่โรงงานในเยอรมนีตะวันออกภายใต้การควบคุมของสหภาพโซเวียต ภายหลังการฟ้องคดีเครื่องหมายการค้าในปี 1952 รถจักรยานยนต์ที่ผลิตที่โรงงาน Eisenach ในเยอรมนีตะวันออกได้เปลี่ยนเป็นโลโก้สีแดงขาวที่มีชื่อ EMW (Eisenacher Motoren Werke) เพื่อให้ห่างไกลจากคำว่า BMW

แนะนำมอเตอร์ไซค์ BMW ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
ตั้งแต่ครุยเซอร์ ไปจนถึงแอดเวนเจอร์ไบค์ และซูเปอร์ไบค์ มอเตอร์ไซค์เท่ ๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูไม่เคยตกยุคและอยู่ในกระแสหลักมาโดยตลอด มาดู BMW Motorcycle ที่เป็นที่นิยมในตลาดมากที่สุดกันได้เลย

BMW R18
ด้วยรูปทรงที่สง่างาม เครื่องยนต์ขนาดมหึมา และสีดำเข้ม ทำให้ BMW R18 เป็นครุยเซอร์ที่ดูคลาสสิกและมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ครุยเซอร์ 345 กิโลกรัมขับเคลื่อนโดย boxer-twin power plant 91 แรงม้า 1,802 ซีซี สร้างแรงบิด 116 ปอนด์-ฟุต แม้ว่าจะดูเหมือน R5 อันเป็นสัญลักษณ์แห่งทศวรรษ 1930 ของ BMW แต่ R18 ก็มีคุณสมบัติที่ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งช่วยให้มอเตอร์ไซค์น้ำหนักมหึมาสามารถบังคับทิศทางได้อย่างง่ายดาย ราคาเริ่มต้นที่ 1,150,000 บาท พร้อมตำแหน่งการขับขี่ที่ผ่อนคลายและเครื่องยนต์ที่ดังก้อง ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน

BMW R1250
แม้จะมีขนาดที่น่าเกรงขาม แต่ BMW R1250 เป็นรถทัวเรอร์ที่เป็นมิตรต่อผู้ขับขี่และหลายคนจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2 สูบ 1254cc ให้กำลัง 136 แรงม้า และแรงบิด 105 ปอนด์-ฟุต โดยสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 124 ไมล์/ชม. สปอร์ตทัวเรอร์ราคา 1,085,000 บาท มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานและตัวเลือกมากมาย เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าทึ่งให้กับคุณ ไม่ว่าคุณจะขับไปตามถนนในเมืองหรือหันหน้าไปทิศทางใด คุณจะพบว่า R1250 เป็นพันธมิตรที่รวดเร็ว สะดวกสบาย และมีอุปกรณ์ครบครัน

BMW F850
ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม BMW F850 มอบวิธีที่สนุกในการทำให้จินตนาการของคุณเป็นจริง จักรยานผจญภัยในราคาเริ่มต้นที่ 575,000 บาท ใช้เครื่องยนต์อินไลน์ 2 ขนาด 90 แรงม้า 853 ซีซีให้แรงบิด 63 ปอนด์ต่อฟุต ด้วยการกดปุ่ม คุณสามารถเลือกระหว่างโหมดการขี่ 4 โหมด รวมถึงโหมดที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดให้กับจักรยานยนต์ของคุณ ทำให้ F850 เป็นคู่หูของคุณทุกเมื่อที่คุณต้องการสำรวจเส้นทางที่ไม่มีใครเทียบได้ และคุณจะทำเช่นนั้นได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และมั่นใจ

BMW F750
BMW ผสมผสานความสนุกและฟังก์ชันได้อย่างลงตัวเพื่อสร้างจักรยานยนต์แนวผจญภัยที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กันบนทางเท้าและภูมิประเทศที่มีความขรุขระ BMW Motorcycle ราคา 499,000 บาทนี้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบ 77 แรงม้า 853 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้แรงบิด 61 ปอนด์-ฟุต จับคู่กับกระปุกเกียร์แบบตาข่ายคงที่ 6 สปีด เครื่องยนต์ให้พลังงานเพียงพอที่จะขับเคลื่อน F750 ให้มีความเร็วสูงสุด 120 ไมล์ต่อชั่วโมง เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด คุณสามารถปรับแต่งจักรยานยนต์ของคุณได้โดยเลือกความสูงของเบาะนั่งที่คุณต้องการจากหลากหลายรูปแบบที่มีให้

จากบริษัทที่ผลิตเครื่องยนต์อากาศยาน บีเอ็มดับเบิลยูได้พัฒนาจนกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำ ไม่เพียงแต่รถยนต์หรูหราที่ดีที่สุดในยุโรปบางรุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดบางรุ่นด้วย โดยทำยอดขายได้ถึง 6 หลักต่อปี BMW ผลิตรถจักรยานยนต์มาตั้งแต่ปี 1923 รถมอเตอร์ไซค์ BMW คันแรกคือ R32 ซึ่งใช้เครื่องยนต์สูบคู่แฝดขนาด 8.5 แรงม้า 494 ซีซี และมีความเร็วสูงสุด 59 ไมล์ต่อชั่วโมง ทุกวันนี้ รถจักรยานยนต์ของบริษัทอยู่ไกลออกไปหลายปีแสงในแง่ของการออกแบบ ประสิทธิภาพ อุปกรณ์ และฟังก์ชันจากที่เคยเป็นมา BMW Motorcycle ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมอย่างสมบูรณ์แบบและเครื่องจักรที่ล้ำหน้าทางเทคโนโลยีที่เพียบพร้อมเพื่อให้ประสบการณ์สูงสุดแก่ผู้ขับขี่ ตั้งแต่รถทัวเรอร์ แอดเวนเจอร์ ไบค์ ครุยเซอร์คลาสสิค สปอร์ตไบค์ ไปจนถึงสกูตเตอร์ BMW มีตัวเลือกสำหรับทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*