กลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าจากพอตบุหรี่ สามารถสร้างความรู้สึกแบบไหนได้บ้าง

กลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าเลือกพอตดี ๆ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกพอต กลิ่นอะไรในการสูบดี แน่นอนว่ากลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้าสามารถแบ่งออกเป็นรสชาติที่แตกต่างกันออกไปมากมาย หลายคนอาจจะเลือกรสชาติผลไม้ที่ตัวเองชอบ แต่วันนี้ทางเราอยากจะมาลงรายละเอียดเรื่องของการแต่งกลิ่นที่คุณใช้ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า สามารถให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปได้อย่างไรบ้าง และในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป สามารถใช้บุหรี่แบบใดได้บ้างที่ให้ความรู้สึกในการสูบได้ดีที่สุด

ความรู้สึกที่แตกต่างในการใช้บุหรี่แต่ละกลิ่น

บุหรี่ใส่ฟ้ามีสารเคมีและส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไปซึ่งจะส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในขณะนั้นได้ซึ่งแต่ละกลิ่นก็จะมีส่วนประกอบต่างๆที่ส่งผลต่อความรู้สึกและต่อมรับรสภายในปากของผู้ใช้งานลองมาดูกันว่ากลิ่นเหล่านี้สามารถให้ความรู้สึกแบบไหนได้บ้าง

1. กลิ่นผลไม้

เป็นกลิ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วกลิ่นผลไม้จะมีรสหวานและให้ความรู้สึกที่หอมสดชื่นเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ชอบผลไม้และไม่ชอบกลิ่นฉุนในรูปแบบอื่นโดยกลิ่นเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งาน รู้สึกผ่อนคลายและใช้กันโดยทั่วไปในระหว่างวัน หรือในงานปาร์ตี้ ก็จะช่วยสร้างความสดชื่นจากการดื่มแอลกอฮอล์ได้

2. กลิ่นสมุนไพร

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมมากแต่ก็ยังมีผู้ที่มีความสนใจในการใช้กลิ่นสมุนไพรเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเผ็ดร้อนและความรู้สึกสุขภาพดีเหมือนเป็นยารักษาไปได้ในตัวแต่ก็มีหลาย ๆ ยี่ห้อเช่นกันที่มีการผลิตรสชาติอาหารไทยขึ้นมาเพื่อนำมาทำเป็นน้ำยาในการใช้กับพอร์ตบุหรี่ไฟฟ้าอีกด้วยถือว่าน่าสนใจและให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปสำหรับผู้ใช้งานด้วยเช่นกันส่วนใหญ่เชื่อกันว่าน้ำยาเหล่านี้ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้ 

3. กลิ่นเครื่องดื่ม

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกลิ่นเครื่องดื่มเป็นส่วนประกอบในถังน้ำยานั้นถือว่าเป็นกลิ่นที่ไม่เลวเลยทีเดียว และได้รับความนิยมค่อนข้างมากสำหรับผู้ใช้งานเป็นประจำ โดยเฉพาะกลิ่นค็อกเทลที่มีส่วนผสมของผลไม้เล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้หวานจนเกินไป จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความหวานของกลิ่นผลไม้และต้องการระดับกลิ่นหอมที่พอดีซึ่งกลิ่นเครื่องดื่มถือว่าตอบโจทย์เหล่านักสูบที่ไม่ค่อยชอบหวานได้ โดยเลือกรสชาติที่พอดีและปรับระดับความร้อนเอา

4. กลิ่นของหวาน

ยกตัวอย่างเช่นพวกเค้กหรือขนมหวานเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหวานโดยเฉพาะซึ่งอาจจะให้รสชาติที่แตกต่างจากกลิ่นผลไม้ไปอยู่บ้างมีรสชาติอร่อยและให้ความสดชื่นได้เช่นกันส่วนใหญ่ผู้ที่สูบบุหรี่นี้จะเป็นผู้หญิงเพราะว่าสามารถสูบได้ง่ายถึงแม้ว่าไม่เคยสูบมาก่อนก็ตาม สามารถสูบและใช้งานได้ทุกสถานการณ์เช่นกัน

5. กลิ่นอโรมา

อาจจะฟังดูค่อนข้างแปลกแต่ในต่างประเทศมีกลิ่นเหล่านี้อยู่จริงแม้จะไม่ได้รับความนิยมก็ตามแต่ยังมีผู้ที่ใช้งานกินเหล่านี้อยู่โดยผู้ที่มีรสนิยมที่ค่อนข้างแปลกไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของดอกไม้หรือเครื่องสำอางหรือแม้แต่กลิ่นครีมบำรุงผิวก็ถูกนำมาใช้เป็นน้ำยาในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเหล่านี้ได้เป็นอีกหนึ่งประเภท Fetish ที่เหล่านักสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถเลือกซื้อเลือกลองได้เช่นกัน

สารประกอบของพอตบุหรี่ไฟฟ้ามีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ส่งผลเสียหรือไม่?

สำหรับผู้ใช้งานที่อยากทราบว่าสารเคมีที่ผสมอยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง โพรไพลีนไกลคอล และกลีเซอรีนนั้น ผลส่งอะไรกับร่างกายบ้างหรือเปล่า วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

1. โพรไพลีนไกลคอล

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าสารประเภทนี้เป็นสารต้านเบต้าบล็อกเกอร์ ที่มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลางได้อย่างดีช่วยให้มีการไหลเวียนของเลือดที่คล่องตัวมากขึ้น โดยมีคุณสมบัติในการลดความดันโลหิตหรือการหดตัวของหลอดเลือดและยังช่วยรักษาอาการความเครียดและความกลัวจากการพูดในที่สาธารณะรวมทั้งยังรักษาอาการหัวใจเต้นเร็วและกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้อีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษก็คือสามารถควบคุมปริมาณการบวมน้ำเกลือในตัวของผู้สูง

2. กลีเซอรีน

มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะปกป้องเซลล์และเนื้อเยื่อให้คงสภาพและกำจัดสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายรวมถึงยังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยเพียงแต่ว่าในบุหรี่ไฟฟ้าอาจจะมีปริมาณที่น้อยลงจึงไม่ทำให้เกิดผลมากเท่าที่ควรแต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลประโยชน์ที่คุณได้รับจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้เช่นกันถึงแม้จะมาเป็นเพียงแค่ไอน้ำก็ตาม มีความสำคัญในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดขาวที่จะช่วยเพิ่มระบบคุมคุ้มกันและนำออกสารพิษในร่างกายให้กับผู้สูบได้

กลิ่นและน้ำยาในพอตที่คุณใช้งานอยู่นั้นใช้ในปริมาณที่พอดี ส่งผลดีกว่าแน่นอน

สำหรับประเด็นในเรื่องของกลิ่นและน้ำยารวมถึงสารเคมีที่ใช้เป็นส่วนประกอบในการทำงานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอร์ตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่รู้ไว้ก็ดีเพราะว่าบุหรี่ไฟฟ้าถึงแม้ว่าจะให้โทษอยู่บ้างแต่ก็ไม่ถือว่าเป็นโทษเสียอย่างเดียวเพราะสารกลีเซอรีนและโพรไพลีนไกลคอลก็ยังเป็นสารที่มีคุณสมบัติในการช่วยรักษาทั้งระบบเนื้อเยื่อและส่วนประสาทของผู้สูบได้เพียงแต่ต้องใช้ในปริมาณที่พอดีและสารเหล่านี้ไม่ได้เป็นสารหลักในการนำมาสร้างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรก็ตาม ไม่ทำให้ร่างกายเกิดความเสียหายได้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*